1

6 ขั้นตอนในการใช้ Attraction Marketing ให้ปังสุดๆ

คุณเคยได้ยินกับคำว่า “การตลาดแบบดึงดูด” หรือ “Attraction Marketing” ไหมครับ คำ ๆ นี้ถูกพูดถึงบ่อยมาก ๆ ในวงการธุรกิจเครือข่ายในปีหลัง ๆ ซึ่งบริษัทนั้นก็มีระบบการตลาดแบบดึงดูด บริษัทนี้ก็มี สรุปมีกันทุก ๆ บริษัททุก ๆ ทีมเลย แล้วทีนี้คุณจะรู้ได้ยังไงครับว่าบริษัทไหนหรือว่าทีมไหนกันเขาใช้ระบบ Attraction Marketing หรือว่าการตลาดแบบดึงดูดได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นในบทความนี้ผมจะมาแบ่งปันถึงหัวใจสำคัญในการใช้ Attraction  Marketing ให้ทรงประสิทธิภาพนั้นคุณจะทำได้อย่างไรครับ

ซึ่งการทำการตลาดแบบดึงดูด Attraction Marketing ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพที่สุดนั้นประกอบด้วย 6 องค์ประกอบซึ่งถือว่าเป็นหัวใจในการทำการตลาด ก็คือ

  1. ใช้วิธีการแบรนดิ้งตัวเองให้เป็นผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้านและใช้ความเชี่ยวชาญที่คุณมีดึงดูดผู้มุ่งหวังเข้ามาหาคุณโดยการแบ่งปันทักษะและความสามารถที่คุณเชี่ยวชาญออกไปให้ผู้อื่นได้รู้ยกตัวอย่างเช่นถ้าคุณทำธุรกิจเครือข่ายคุณก็แบ่งปันวิธีการสร้าธุรกิจเครื่อข่ายออกไป เพื่อดึงดูดผู้ที่สนใจในการทำธุรกิจเครือข่ายคุณนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องแบ่งปันถึงธุรกิจเครือข่ายอย่างเดียวก็ได้ครับ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ เรื่องราวที่คุณแบ่งปันออกไปนั้นจะต้องเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ได้รับอย่างแท้จริง
  1. กฎของการให้ คุณจะต้องแบ่งปันความรู้ที่คุณมีอยู่โดยไม่หวังผลในการขายสินค้า คุณนั้นจะต้องสวมบทบาทของคุณเปรียบเสมือนกับพ่อพระแม่พระที่มีแต่ให้สิ่งดี ๆ กับผู้คนอย่างบริสุทธิ์ใจโดยไม่หวังผลตอบแทนหรือต้องการชวนเขาเข้าร่วมธุรกิจหรือหวังผลในการขายสินค้า คุณนั้นจะต้องทำสิ่งที่แตกต่างกับคนอื่น ๆ ในธุรกิจเครือข่ายซึ่งหวังแต่ที่จะชวนคนเข้าร่วมธุรกิจและขายสินค้าให้ได้เท่านั้นโดยปราศจากการให้ก่อนและเมื่อผู้คนได้รู้สึกว่าเขารู้สึกดีในการได้รับสิ่งที่คุณแบ่งปันออกไป มันก็จะส่งผลให้เขานั้นสนใจในตัวคุณมากขึ้น เขาก็จะรู้สึกศรัทธาในตัวคุณและจะเข้ามาหาคุณเองเหมือนอย่างที่คุณได้เข้ามาอ่านบทความนี้และสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปหลังจากอ่านบทความนี้ครับ
  1. ใช้เทคนิคและเครื่องทุ่นแรงในการทำการตลาด ทำให้คุณนั้นสามารถประหยัดงบประมาณในการทำการตลาด ซึ่งมีเครื่องมือที่มีให้ใช้ฟรี ๆ หลายอย่างในโลกของอินเตอร์เน็ตที่คุณนั้นสามารถนำมาปรับใช้ให้กับ การทำการตลาดแบบดึงดูด Attraction Marketing ได้ครับ ยกตัวอย่าง เช่น คุณแบ่งปันบทความดี ๆ และมีคุณค่าผ่าน Blog ของคุณ แบ่งปันวีดีโอที่คุณได้ทำการแบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้กับผู้คนผ่าน Facebook Youtube และใช้ระบบ E-mail Marketing ในการสร้างความสัมพันธ์กับบอกข่าวสารดี ๆ กับลิสรายชื่อของคุณทำให้คุณนั้นสื่อสารกับผู้คนที่ติดตามคุณได้อย่างอัตโนมัติ ทำให้คนรู้จักในตัวคุณ ชอบคุณและเชื่อถือศรัทธาคุณ
  1. เป้าหมายสูงสุดในการทำ “การตลาดแบบดึงดูด Attraction Marketing” ก็คือดึงดูดกลุ่มเป้าหมายทางการตลาด ที่สนใจในสิ่งที่คุณแบ่งปัน ค้นหาคุณจนในที่สุดเขาติดต่อหรือเข้ามาหาคุณเอง ผ่านทางเสริชเอนจิ้นผ่านทางบล็อกของคุณ หรือผ่านทางโซลเชียลมีเดียต่าง ๆ เช่น Facebook Twitter Youtube ก็ได้ครับ
  2. เลือกกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะกับตัวคุณและธุรกิจของคุณ | นี่คือสิ่งที่สร้างความสำเร็จที่แตกต่างระหว่างการทำ “การตลาดแบบดึงดูด Attraction Marketing” กับ วิธีทำการตลาดแบบอื่นๆ ในการทำ “ธุรกิจเครือข่าย” ทั่วๆไป เพราะการคัดเลือกกลุ่มเป้าหมายว่าคนที่มีทักษะ มีความสนใจและมีความมุ่งมั่นมากพอที่จะสร้างความสำเร็จของเขาในการเข้าร่วมกับคุณนั้น  จะทำให้ธุรกิจคุณเติบโตได้อย่างมั่นคงและรวดเร็วกว่าการทำงานกับคนที่ไม่รู้… ไม่สนใจ… หรือไม่ตั้งใจจริงในการทำธุรกิจร่วมกับคุณ

    เรียกได้ว่า 1 ขุนพลจะสร้างผลลัพธ์ได้ดีมากกว่า 1000 ทหารเลว

  1. เปิดการขายในโอกาสที่เหมาะสม | คุณนั้นจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับโอกาสทางธุรกิจหรือขายสินค้าของคุณกับลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายหลังจากที่เขาผ่านขั้นตอนก่อนหน้านี้ทั้งห้าข้อแล้ว ซึ่งมันเป็นการกลั่นกรองและเตรียมความพร้อมในการที่เขานั้นจะซื้่อหรือเข้าร่วมธุรกิจกับคุณและเมื่อเขายินยอมพร้อมใจแล้วคุณคงรู้ว่าสิ่งสุดท้ายที่คุณต้องทำต่อจากคืออะไร …

และคำแนะนำสุดท้ายของผมก่อนจากกันในวันนี้คือ

ยิ่งคุณให้ผู้คนในสิ่งที่มีประโยชน์มากเท่าไหร่ คุณยิ่งได้ในสิ่งที่ต้องการโดยไม่ต้องร้องขอมากเท่านั้นครับ

แด่ความสำเร็จของคุณครับ

ณัฐธนนท์ ธนินรุ่งวรวัฒน์"วิธีสร้างรายได้ 3-5 พันบาทต่อวันจากการทำธุรกิจ E-Commerce จากที่บ้าน 100%
โดยไม่ต้องขายสินค้าเลยแม้แต่ชิ้นเดียว"

เข้าร่วมธุรกิจกับดิษฐพงศ์
เพื่อโอกาสในการสร้างผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม
จากสุดยอดวิชาการตลาดออนไลน์และออฟไลน์ที่ทรงพลัง
และการพัฒนาความเป็นผู้นำในระดับสูง
คลิกที่ปุ่มด้านล่างทันที


ร่วมธุรกิจกับดิษฐพงศ์
ณัฐธนนท์ ธนินรุ่งวรวัฒน์
 

ความปรารถนาของผมคือแบ่งปันวิชาสร้างชีวิตที่ผมรู้ เพื่อพัฒนาตนเองและผู้อื่น ในทุกเรื่องที่ผมเชี่ยวชาญทั้งการตลาดออนไลน์ การสร้างธุรกิจเครือข่าย การพัฒนาความเป็นผู้นำ การพัฒนาตัวเองในหลายๆ ด้าน ติดตามผมผ่านทุกๆช่องทางนะครับ ท่านจะได้คุณค่าจากผมสม่ำเสมอแน่นอนครับ

พูดคุยกับดิษฐพงศ์