วิธีดึงดูดผู้มุ่งหวังคุณภาพดีให้มาขอทำธุรกิจกับคุณเอง

คุณต้องการเพิ่มผลลัพธ์ในกับธุรกิจของคุณใช่ไหมครับ ?

ช่องทางที่ทรงพลังมาก ๆ ช่องทางหนึ่งเลยคือคุณนำ “การตลาดแบบดึงดูด” หรือ Attraction Marketing มาใช้ในธุรกิจของคุณครับมีคนมากมายเลยที่ไม่เข้าใจว่าจริง ๆ แล้ว Attraction marketing นั้นใช้ยังไง แต่วันนี้ครับเราจะมาเคลียร์กันและทำให้มันเข้าใจง่าย ๆ ดีไหมครับ

วิธีใช้การตลาดแบบดึงดูด (Attraction Marketing)

ก่อนอื่นเลยครับ การตลาดแบบดึงดูดคืออะไร ? ผมขออนุญาตอธิบายง่าย ๆ แบบนี้ครับ การตลาดแบบดึงดูด คุณเอาคุณค่าเป็นตัวนำครับ คุณให้ออกไปก่อนที่คุณจะได้รับกลับมา คุณให้อะไรบางอย่างกับกลุ่มตลาดกลุ่มลูกค้าของคุณก่อนเพื่อที่จะดึงดูดลูกค้าหรือผู้มุ่งหวังเข้ามาหาคุณครับ

การตลาดแบบดึงดูดจริงๆ แล้วถูกใช้อยู่ในหลากหลายธุรกิจครับ ยกตัวอย่างเช่นบริษัทที่ชื่อว่า “วีรสุ” จะมีการจัดคลาสเรียนฟรีสำหรับแม่บ้าน เขาจะสอนวิธีการทำอาหาร การทำขนม ของหวานต่าง ๆ ฟรี ๆ เป็นประจำและหลังจากที่จบคลาสแล้วคนที่มาเรียนนั้นก็จะได้คุณค่ากลับไปและถ้าเขาต้องการที่จะนำสิ่งที่ได้กลับไปทำที่บ้านเขาก็สามารถซื้ออุปกรณ์หรือวัตถุดิบได้จากที่นั่นเลยครับ นั่นแหละครับการตลาดแบบดึงดูด Attraction Marketing

อีกตัวอย่างนึงอาจจะเป็นคุณไปเดินในห้างสรรพสินค้าแล้วมีร้านอาหารเปิดใหม่ ก็จะมีพนักงานยืนอยู่หน้าร้านคอยแจกตัวอย่างของอาหารของร้านนั้นถ้าคุณชอบคุณก็สามารถเข้าไปทานที่ร้านหรือว่าซื้อกลับบ้านได้ นั่นก็เป็นการตลาดแบบดึงดูดอีกรูปแบบหนึ่งครับ พวกเขาให้อะไรบางสิ่งบางอย่างกับคุณก่อนที่จะได้เงินจากคุณครับ นั่นแหละครับการที่การตลาดแบบดึงดูดมันทำงาน มันเวิร์คแบบนั้น

นักการตลาดที่ดีจะใช้ Periscope, Facebook Live, blog post ที่มีวีดีโอครับหรืออะไรก็ตามที่เป็นเนื้อหาในรูปแบบของวีดีโอครับ เราให้คุณค่ากับผู้คนฟรี ๆ เพื่อดึงดูดผู้คนเข้ามาและมันก็เป็นไปได้ว่ากลุ่มคนเขาจะมองเราเป็นโค้ชหรือบางทีซื้อสินค้าที่เรามีแม้แต่เข้าร่วมในโอกาสทางธุรกิจของเราครับ นั่นแหละครับวิธีที่การตลาดแบบดึงดูดทำงาน มันเวิรค์ครับ"วิธีสร้างรายได้ 3-5 พันบาทต่อวันจากการทำธุรกิจ E-Commerce จากที่บ้าน 100%
โดยไม่ต้องขายสินค้าเลยแม้แต่ชิ้นเดียว"

แต่คนส่วนใหญ่นั้นไม่เข้าใจครับคุณจะเห็นได้จากโลกออนไลน์ พวกเขาแค่คิดว่าในโลกออนไลน์มีคนเต็มไปหมดอย่างกับมหาสมุทรและคนกลุ่มนี้ก็แค่ทำการโพสข้อมูลที่เกี่ยวกับการขาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้า,บริการหรือโอกาสทางธุรกิจกันเต็มไปหมด พวกเขาคิดแค่ว่าถ้าทำให้คนเห็นข้อความที่เขาขายมากเท่าไหร่ก็จะมีโอกาสที่จะเพิ่มยอดขายมากขึ้นเท่านั้นครับ แต่มันก็ได้ผลครับไม่ใช่ว่าจะไม่เวิร์ค

แต่มันจะดีกว่าไหมครับถ้าคุณมีคนที่มีความต้องการที่จะดูว่าคุณขายสินค้าหรือบริการอะไรหรือแม้แต่คุณมีโอกาสทางธุรกิจอะไรด้วยตัวของเขาเองเพราะว่าเขาเชื่อถือคุณคุณสร้างความสัมพันธ์กับเขา คุณก็มีโอกาสที่ดีกว่าที่จะสร้างยอดขายด้วยวิธีนี้ใช่ไหมครับ ?

ถ้าเรื่องที่ผมแบ่งปันนี้มีประโยชน์กับคุณไม่ต้องเกรงใจที่จะแบ่งปันให้กับเพื่อน ๆ นักธุรกิจของคุณได้เรียนรู้นะครับ

ณัฐธนนท์ ธนินรุ่งวรวัฒน์

เข้าร่วมธุรกิจกับดิษฐพงศ์
เพื่อโอกาสในการสร้างผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม
จากสุดยอดวิชาการตลาดออนไลน์และออฟไลน์ที่ทรงพลัง
และการพัฒนาความเป็นผู้นำในระดับสูง
คลิกที่ปุ่มด้านล่างทันที


ร่วมธุรกิจกับดิษฐพงศ์
ณัฐธนนท์ ธนินรุ่งวรวัฒน์
 

ความปรารถนาของผมคือแบ่งปันวิชาสร้างชีวิตที่ผมรู้ เพื่อพัฒนาตนเองและผู้อื่น ในทุกเรื่องที่ผมเชี่ยวชาญทั้งการตลาดออนไลน์ การสร้างธุรกิจเครือข่าย การพัฒนาความเป็นผู้นำ การพัฒนาตัวเองในหลายๆ ด้าน ติดตามผมผ่านทุกๆช่องทางนะครับ ท่านจะได้คุณค่าจากผมสม่ำเสมอแน่นอนครับ

พูดคุยกับดิษฐพงศ์