6 วิธีเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้มาเป็นผู้มุ่งหวังในลิสต์รายชื่อของคุณ

เมื่อพูดถึงกลุ่มเป้าหมายในการสร้างรายชื่อผู้มุ่หวังในการทำธุรกิจเครือข่ายนั้นอาจจะมีร้อยแปดพันประการในการเรียกชื่อตามแต่ที่อัพไลน์ในแต่ธุรกิจนั้นจะเรียกกัน แต่ถ้าจะแบ่งเป็นแค่คน 2 กลุ่มเท่านั้น ซึ่งก็คือ

“ผู้มุ่งหวังที่เรารู้จักมาก่อน (Warm Market)”กับ “ผู้มุ่งหวังที่ไม่รู้จักมาก่อน (Cold Market )”

แล้วทีนี้ทำไมเราถึงต้องมาทำความรู้จักกับ ผู้มุ่งหวังที่เรารู้จักมาก่อน (Warm Marketing) กับ ผู้มุ่งหวังที่ไม่รู้จักมาก่อน (Cold Market) ?

ก็เพราะผู้มุ่งหวังทั้ง 2  แบบนี้ นั้นต้องการข้อมูล, วิธีการเข้าหาและระยะเวลาในการเข้าหาและพูดคุยแตกต่างกันมากและที่สำคัญต้องใช้เวลาในการติดตามผลหลังจากเปิดโอกาสทางธุรกิจ (Follow up) ที่ยาวนานกว่า จนกว่าผู้มุ่งหวังจะเปิดใจรับเรา

ผู้มุ่งหวังที่เรารู้จักมาก่อน (Warm Marketing) คือ

ถ้าคุณกำลังทำธุรกิจเครือข่ายอยู่ หรือเคยเป็นนักธุรกิจเครือข่ายตั้งแต่ บริษํทA- Z มาก่อนนั้นก็คงรู้แล้วว่าผู้มุ่งหวังที่เรารู้จักแบบ (Warm Marketing) ก็คือคนรู้จัก คุณพ่อ คุณแม่ ญาติพี่น้อง  เพื่อนสนิท  เพื่อนข้างบ้านๆนั้นเป็นคนกลุ่มแรก…ที่เราถูกสอนจากอัพไลน์ให้เปิดโอกาสทางธุรกิจด้วยเพราะ…

1. เพราะคุณไม่ต้องเสียเวลาไปทำความรู้จักกับคนกลุ่มนี้ก่อน"วิธีสร้างรายได้ 3-5 พันบาทต่อวันจากการทำธุรกิจ E-Commerce จากที่บ้าน 100%
โดยไม่ต้องขายสินค้าเลยแม้แต่ชิ้นเดียว"

2. เพราะเขาไม่สามารถที่จะปฏิเสธที่จะรับฟังโอกาสทางธุรกิจของคุณได้

3. เพราะพวกเขาพร้อมที่จะช่วยเหลือคุณ แม้จะไม่เข้าร่วมธุรกิจด้วยในทันที แต่อย่างน้อยก็ช่วยซื้อสินค้าของคุณ

4. และที่สำคัญคือผู้มุ่งหวังที่เรารู้จักนั้นคุณมีช่องทางในการติดต่อหาเขาได้ทันทีทั้ง เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ ที่อยู่ หรือเฟสบุ๊ค อยู่แล้ว

ผู้มุ่งหวังที่ไม่รู้จักมาก่อน (Cold Market) คือ

คนแปลกหน้าที่คุณไม่เคยรู้จักสนิทสนมมาก่อนหรืออาจจะเป็นเพื่อนของเพื่อนที่พึ่งรู้จักกันคนที่คุณได้รู้จักจากการทำงานประจำ หรือพึ่งรับเป็นเพื่อนใน Facebook ,twitter หรือ line ซึ่งคนกลุ่มนี้เป็นเหมือนฝูงปลาในมหาสมุทรที่มีมากมายที่รอให้คุณไปทำความรู้จัก ไปเปิดโอกาสทางธุรกิจ และนำพาเขาไปสู่ความสำเร็จในการเป็นเจ้าของธุรกิจของเขาเอง….

แต่สิ่งที่ทำให้การทำความรู้จักกับผู้มุ่งหวังที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน  (Cold Marketing) นั้นเป็นสิ่งที่ยากเย็นเข็ญใจ ในการทำธุรกิจเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็นการโทรหาผู้มุ่งหวังที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน (Cold Calling) ก็คือ…เราไม่รู้ว่าจะเริ่มเปิดคำสนทนากับคนเหล่านี้ได้อย่างไร ?

เราโฟกัสผิดจุดมุ่งแต่จะปิดการขายกับคนเหล่านี้ให้ได้ ? แทนที่จะทำความรู้จักกันและสร้างความสัมพันธ์กันก่อน

โทรหาผู้มุ่งหวังที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน (Cold Marketing) นั้นเป็นสิ่งที่ นักธุรกิจเครือข่าย 99% กลัวที่สุด

สิ่งสำคัญในการเปลี่ยนรายชื่อผู้มุ่งหวังที่ไม่รู้จักมาก่อน (Cold Market) ให้กลายมาเป็นคนในลิสต์รายชื่อผู้มุ่งหวังของคุณก็คือ

1. ทำความรู้จักกับเขาก่อน ค้นหาว่าเขา เป็นคนแบบไหน, ชอบในสิ่งใด เขาไม่ชอบในสิ่งใด

2. หน้าที่ของคุณคือการแบ่งปันข้อมูล ข่าวสาร การแชร์ประสบการณ์ในสิ่งที่คุณทำอยู่

3. จำไว้ว่า เวลาคุยกับคนเหล่านี้นั้น “คุณมาเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่” ไม่ใช่มาขายโอกาสทางธุรกิจ

4. ขออนุญาตในการติดต่อกลับหาขา ผ่านทาางโทรศัพท์ อีเมล์ หรือแอดเข้าเป็นเพื่อนผ่านทาง Facebook,line

5. อย่าขายในสิ่งที่คนไม่ต้องการ มันเป็นเรื่องง่ายมากที่คุณจะโดนปฏิเสธและโดนตราหน้าว่า คุณก็เป็นพวกทำขายตรง ที่น่าเบื่อถ้าคุณเปิดโอกาสทางธุรกิจตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน

6. ติดต่อสื่อสาร และพูดคุยกับเขาอย่างสม่ำเสมอ พูดคุยในเรื่องต่างๆ นอกเหนือจากการสร้างธุรกิจ

ถ้าคุณทำทั้ง 6 ข้อนี้เพื่อเชื่อมโยงกับผู้มุ่งหวังที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน (Cold Marketing) แล้วคุณก็จะมีผู้มุ่งหวังในลิสต์รายชื่อแบบไม่ขาดมือถ้าคุณนำหลักการนี้ไปใช้บนโลกออฟไลน์ หรือออนไลน์ก็ตาม อ่านแล้วอย่าลืมนำไปใช้นะครับ

แด่ความสำเร็จของคุณ

ณัฐธนนท์ ธนินรุ่งวรวัฒน์

เข้าร่วมธุรกิจกับดิษฐพงศ์
เพื่อโอกาสในการสร้างผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม
จากสุดยอดวิชาการตลาดออนไลน์และออฟไลน์ที่ทรงพลัง
และการพัฒนาความเป็นผู้นำในระดับสูง
คลิกที่ปุ่มด้านล่างทันที


ร่วมธุรกิจกับดิษฐพงศ์
ณัฐธนนท์ ธนินรุ่งวรวัฒน์
 

ความปรารถนาของผมคือแบ่งปันวิชาสร้างชีวิตที่ผมรู้ เพื่อพัฒนาตนเองและผู้อื่น ในทุกเรื่องที่ผมเชี่ยวชาญทั้งการตลาดออนไลน์ การสร้างธุรกิจเครือข่าย การพัฒนาความเป็นผู้นำ การพัฒนาตัวเองในหลายๆ ด้าน ติดตามผมผ่านทุกๆช่องทางนะครับ ท่านจะได้คุณค่าจากผมสม่ำเสมอแน่นอนครับ

พูดคุยกับดิษฐพงศ์