ปัญหาใหญ่แน่ถ้าเอาแต่สร้างธุรกิจบนโลกออนไลน์

ท่านกำลังสอนทีมงานของท่านให้โฟกัสเพียงแค่ใช้การตลาดออนไลน์ในการเข้าหาผู้คนและรีครูททีมงานใหม่หรือเปล่าครับ ?

ถ้าคำตอบของท่านคือ “ใช่” นั่นกำลังจะสร้างปัญหาใหญ่ให้กับองค์กรของท่านแล้วครับ

ในการแบ่งปันครั้งนี้ผมจะแบ่งปันแบบตรง ๆ ครับว่าท่านควรจะเทรนนิ่งอะไรให้กับทีมงานของท่านถ้าท่านต้องการประสบความสำเร็จในธุรกิจการตลาดเครือข่าย

ปัญหาของการเอาแต่สอนทีมงานให้ใช้แต่ช่องทางออนไลน์ในการรีครูททีมงานใหม่

ถ้าถามผมว่า ผมใช้เพียงแค่ช่องทางการตลาดออนไลน์เพียงอย่างเดียวในการสร้างธุรกิจหรือเปล่า ?

คำตอบคือ “ไม่” ครับ

ผมรู้สึกว่านักการตลาดออนไลน์จำนวนมากกำลังทำผิดพลาด นักการตลาดออนไลน์จำนวนมากเกลียดการทำโฮมมิตติ้ง เขาเกลียดวิธีการออฟไลน์หรือการเข้าหาคนรู้จักและโจมตีวิธีการแบบนั้น

ถ้าคุณโจมตีวิธีการจัดโฮมมิตติ้งและเอาแต่พูดว่าอย่าทำโฮมมิตติ้งหรืออย่าคุยกับคนรู้จักเพื่อนหรือคนในครอบครัว หรืออย่าไปพูดคุยกับคนแปลกหน้าแบบออฟไลน์"วิธีสร้างรายได้ 3-5 พันบาทต่อวันจากการทำธุรกิจ E-Commerce จากที่บ้าน 100%
โดยไม่ต้องขายสินค้าเลยแม้แต่ชิ้นเดียว"

ถ้าท่านทำแบบนี้จะมีสองสิ่งนี้จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนครับ

1. ถ้าท่านต่อต้านวิธีการสร้างธุรกิจแบบดั้งเดิม ผู้นำส่วนใหญ่จะไม่โปรโมทท่าน

ผมจะบอกกับท่านว่าผู้นำเก่า ๆ ที่เขาสร้างรายได้หลาย ๆ ล้านในธุรกิจของท่านจะไม่โปรโมทตัวท่าน เขาจะไม่สนับสนุนท่าน พวกเขาจะไม่สนใจในการพูดกับคนอื่น ๆ ถึงตัวท่านและนั่นแหละคือความผิดพลาดล่ะครับ

การที่ท่านกำลังบอกกับทีมของท่านว่า “ให้ทำแต่ออนไลน์” ไม่ต้องมีงานประชุมเทรนนิ่งเพื่อพัฒนาตัวเอง ไม่ต้องทำออฟไลน์เลย อย่าคุยกับคนรู้จัก นั่นแหละคือความผิดพลาดครับ

2. ถ้าท่านต่อต้านวิธีการสร้างธุรกิจแบบดั้งเดิม ท่านอาจจะดึงดูดคนอ่อนแอเข้ามา

สิ่งที่สองคือ ท่านอาจจะดึงดูดคนที่อ่อนแอเข้ามา และผมไม่ได้หมายความว่าคนที่มาจากช่องทางออนไลน์นั้นเป็นคนที่อ่อนแอทั้งหมดนะครับ แต่ส่วนใหญ่ผู้คนที่เข้าไปในอินเตอร์เน็ทเพื่อค้นหาวิธีการอะไรต่าง ๆ นั้นส่วนใหญ่มักจะอ่อนแอครับ แต่ไม่ใช่ทั้งหมด

คนจำนวนมากบนโลกออนไลน์นั้นอ่อนแอทางทัศนคติครับ เพราะเขาไม่ยินดีที่จะพัฒนาตัวเองทักษะของตัวเองให้ดีขึ้น ทั้งในด้านของการสื่อสารกับผู้คน จิตวิทยาของผู้คน ทักษะการเชิญชวนคน ทักษะการเล่าเรื่องราว ทักษะการเข้าหาผู้คน ทักษะการเชื่อมความสำพันธ์กับผู้คน ซึ่งทักษะทั้งหมดนี้เป็นทักษะที่จำเป็นมากในการพัฒนาตัวเองให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่าย

พวกเขาไม่ยินดีที่จะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในด้านต่าง ๆ ที่ผมบอกมาและเขาก็ไปค้นหาในอินเตอร์เน็ทและคาดหวังว่า ในอินเตอร์เน็ทนั้นจะมีใครบางคนที่อาจจะช่วยให้เขาประสบความสำเร็จ หรืออาจจะมีระบบมหัศจรรย์ที่จะช่วยให้เขาประสบความสำเร็จง่าย ๆ โดยไม่ต้องพัฒนาตัวเองก็ได้

ในท้ายที่สุดถ้าท่านไม่เรียนรู้เรื่องการสื่อสารถึงวิธีที่ท่านจะพูดถึงการแก้ปัญหาของผู้คนมากกว่าการแก้ปัญหาให้กับตัวคุณเอง นั่นแหละท่านกำลังเดินติดกับที่จะทำให้ท่านไปต่อไม่ได้ทั้งในโลกออฟไลน์และโลกออนไลน์

ผมนั้นเป็นคนที่ชอบคำว่า “ทางเลือก” ผมมีคนในทีมของผมที่สร้างองค์กรที่ยิ่งใหญ่ได้โดยใช้วิธีการแบบออฟไลน์ 100% ผมทีมที่สร้างจากคนแปลกหน้า 100% และผมมีทีมที่สร้างองค์กรขนาดใหญ่จากคนรู้จัก 100% เช่นกัน เพราะฉะนั้นผมเป็นคนรักที่จะมีทางเลือกในการสร้างธุรกิจ

อินเตอร์เป็นแค่ทางเลือก การเดินเข้าหาคนแปลกหน้าในสถานที่ต่าง ๆ ก็เป็นทางเลือก การจัดโฮมมิตติ้งหรือจัดงานประชุมก็เป็นทางเลือก

ผมค่อนข้างจะต่อต้านนิดนึงนะครับถ้ามีใครพูดว่า “นี่คือวิธีเดียวที่จะสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้ วิธีอื่นไม่ได้ผลหรอก” ผมเป็นคนรักที่จะมีหลากหลายทางเลือกในการสร้างธุรกิจครับ

สุดท้ายนี้ผมอยากรู้ความคิดเห็นของท่านว่าท่านคิดยังไงโดยการแสดงความคิดเห็นในช่องด้านล่างและสบายใจได้นะครับถ้าต้องการจะแบ่งปันเรื่องนี้ให้กับทีมแห่งความสำเร็จของท่านได้รับคุณค่านี้ด้วยกันครับ

ดิษฐพงศ์ สมิตอักษร

เข้าร่วมธุรกิจกับดิษฐพงศ์
เพื่อโอกาสในการสร้างผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม
จากสุดยอดวิชาการตลาดออนไลน์และออฟไลน์ที่ทรงพลัง
และการพัฒนาความเป็นผู้นำในระดับสูง
คลิกที่ปุ่มด้านล่างทันที


ร่วมธุรกิจกับดิษฐพงศ์
ณัฐธนนท์ ธนินรุ่งวรวัฒน์
 

ความปรารถนาของผมคือแบ่งปันวิชาสร้างชีวิตที่ผมรู้ เพื่อพัฒนาตนเองและผู้อื่น ในทุกเรื่องที่ผมเชี่ยวชาญทั้งการตลาดออนไลน์ การสร้างธุรกิจเครือข่าย การพัฒนาความเป็นผู้นำ การพัฒนาตัวเองในหลายๆ ด้าน ติดตามผมผ่านทุกๆช่องทางนะครับ ท่านจะได้คุณค่าจากผมสม่ำเสมอแน่นอนครับ

พูดคุยกับดิษฐพงศ์