ความลับในการ Branding ตัวเอง

มีนักธุรกิจเครือข่ายมากมายเข้ามาคุยกับผมผ่านช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น FB Messenger, Line หรือไม่ก็โทรมาหาผมและถามคำถามกับผมเกี่ยวกับการ แบรนดิ้งตัวเอง การสร้างรายชื่อ, การสร้างทีมสร้างธุรกิจ เกือบทุกวัน

นี่เป็นคำถามที่เข้าใจง่าย ในโพสนี้ผมจะแบ่งปันสิ่งที่เป็นขั้นตอนแรก ๆ เลยที่ผมแนะนำให้ท่านได้ทำในการแบรนดิ้งตัวเองครับ

ท่านควรจะแบรนด์ดิ้งตัวเองก่อนที่จะมีความสำเร็จไหม ?

แน่นอนครับ ผมแนะนำเลยและผมก็ทำด้วย ผมแบ่งปันอย่างนี้ครับในอดีตของผมเคยไม่ประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายและธุรกิจส่วนตัวที่ผมทำร่วมกับภรรยาของผมและผมมีหนี้หลายล้านบาทนั้น

ผมแนะนำว่าท่านควรจะทำความเข้าใจว่า ถ้าท่านเริ่มที่จะมีการทำงานในการแบรนดิ้งตัวท่านเองและกำลังเติบโตขึ้นแล้วนั้นท่านจะต้องไม่หยุดที่จะเข้าหาพูดคุยกับผู้คน เข้างานประชุมและทำทุกๆ อย่างในเนื้องานพื้นฐานของธุรกิจเครือข่ยแบบดั้งเดิมในบริษัทที่ท่านเข้าร่วมธุรกิจด้วยอยู่ครับ

อย่างไรก็แล้วแต่ผมเห็นสิ่งที่ไม่ค่อยจะเวริค์เท่าไหร่เกิดขึ้นกับนักธุรกิจเครือข่ายมากมายเลยครับที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีจากพลังของอินเตอร์เน็ทและการแบรนดิ้งตัวเองและพวกเขาก็หยุดทำในสิ่งที่เป็นงานพื้นฐานในธุรกิจไปเลยนั้นทำให้ผลลัพธ์ของพวกเขานั้นเริ่มถดถอยลงหรืออาจจะหยุดไปเลยครับ

จงเข้าหาผู้คนระหว่างที่คุณแบรนดิ้งตัวคุณเองด้วย

เมื่อผมเริ่มต้นที่จะแบรนดิ้งตัวผมเองในฐานะของนักธุรกิจเครือข่ายมืออาชีพนั้น ผมไม่มีคนที่ติดตามผมเลย ไม่มีใครรู้จักผมในตลาดนี้และผลลัพธ์ของผมนั้นก็ไม่ได้มาอย่างรวดเร็ว. ผมไม่มีเมนเทอร์ที่แนะนำผมที่จะช่วยผลักดันผลลัพธ์ของผมให้รวดเร็วในตอนเริ่มต้นแต่นั่นแหละครับก็ทำให้ผมสามารถสร้างลีดรายชื่อที่มีคุณภาพได้จำนวนหนึ่งนั่นหมายถึงรายชื่อผู้มุ่งหวังเป็นร้อย ๆ คน

ขั้นตอนแรกในการสร้างแบรนด์ของคุณให้เติบโต

  1. หยุดที่จะแบรนดิ้งอย่างอื่นนอกจากตัวท่านเอง คนเข้าร่วมธุรกิจกับคน ไม่ใช่บริษัท นักธุรกิจเครือข่ายส่วนใหญ่ไม่ได้เข้าในในเรื่องของการตลาด บริษัทที่ท่านเข้าร่วมธุรกิจด้วยอยู่นั้นก็ไม่ได้ช่วยอะไรคุณเลย และในความเป็นจริงการโปรโมทแต่บริษัทจะทำร้ายคุณมากกว่าจะช่วยเหลือคุณครับ จงทำให้ผู้คนตกตะลึงเมื่อเขารู้ว่าบริษัทที่ท่านเข้าร่วมอยู่ด้วยนั้นคือบริษัทอะไรเมื่อเขาเข้ามาหาคุณเองครับ
  2. เริ่มให้คุณค่าครับ Facebook Live เป็นหนทางที่ง่ายที่สุดและรวดเร็วที่สุด การให้คุณค่านั้นหมายถึงการแบ่งปันหนทางในการแก้ปัญหาให้กับผู้คนและช่วยเหลือผู้คนให้ได้ในสิ่งที่เขาต้องการหรือจะเป็นการศึกษาก็ได้ ท่านต้องเริ่มคิดครับว่าท่านต้องการดึงดูดใครเข้ามาหา คนแบบไหนที่ท่านต้องการและดูว่าเขาเหล่านั้นชอบหรือมีความต้องการอะไร ปัญหาของเขาคืออะไรแล้วท่านจะช่วยอะไรเขาได้บ้าง
  3. จงทำอย่างสม่ำเสมอ ถ้าคุณต้องการให้มันได้ผล 1 วีดีโอต่อสัปดาห์ไม่เพียงพอมันเหมือนกับถ้าท่านต้องการชนะในการแข่งขันเพาะกายการออกกำลังกาย 1 ครั้งต่อสัปดาห์นั้นไม่เพียงพอที่จะทำให้ท่านชนะ ถ้าท่านต้องการที่จะสร้างแบรนด์ของท่านให้แข็งแกร่งให้ยิ่งใหญ่มีผู้ติดตามมาก ๆ ผมแนะนำให้ท่านให้คุณค่ากับผู้คนอย่างสม่ำเสมอถ้าจะให้ดีทำทุกๆ วัน
  4. อย่างแรกเลยโฟกัสในการสร้างนิสัยที่จะให้คุณค่ากับผู้คนอย่างสม่ำเสมอ อย่าใช้เงินสิ้นเปลืองไปกับไปกับกล้อง บันทึกวีดีโอหรือเลนส์ระดับเทพ ชุดไฟสตูดิโอ ไมค์โครโฟน เว็บไซต์ และอีกมากมาย ท่านต้องการแค่โทรศัพท์มือถือของท่านที่สามารถถ่ายวีดีโอและเล่นเฟสบุคได้แค่นั้นเพียงพอแล้ว
  5. สร้าง Capture Page ขึ้นมาเพื่อให้ท่านนั้นสามารถเริ่มสร้างรายชื่อได้ใช้เครื่องมือง่าย ๆ ยกตัวอย่างเช่น ThriveTheme, ClickFunnel, Leadspages ในการสร้างครับเพราะท่านไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องเทคนิคอะไรมากมาย

เอาละครับนี่คือ 5 ขั้นตอนแรกๆ ที่จะทำให้ท่านสามารถแบรนดิ้งตัวเองได้ท่านคิดว่ามีประโยชน์ไหมครับ ? พูดคุยกันในช่องคอมเมนท์ด้านล่างของโพสนี้นะครับว่าท่านได้คุณค่าอะไรบ้างร่วมธุรกิจกับดิษฐพงศ์

ดิษฐพงศ์ สมิตอักษร

เข้าร่วมธุรกิจกับดิษฐพงศ์
เพื่อโอกาสในการสร้างผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม
จากสุดยอดวิชาการตลาดออนไลน์และออฟไลน์ที่ทรงพลัง
และการพัฒนาความเป็นผู้นำในระดับสูง
คลิกที่ปุ่มด้านล่างทันที


ร่วมธุรกิจกับดิษฐพงศ์
ดิษฐพงศ์ สมิตอักษร
 

ความปรารถนาของผมคือแบ่งปันวิชาสร้างชีวิตที่ผมรู้ เพื่อพัฒนาตนเองและผู้อื่น ในทุกเรื่องที่ผมเชี่ยวชาญทั้งการตลาดออนไลน์ การสร้างธุรกิจเครือข่าย การพัฒนาความเป็นผู้นำ การพัฒนาตัวเองในหลายๆ ด้าน ติดตามผมผ่านทุกๆช่องทางนะครับ ท่านจะได้คุณค่าจากผมสม่ำเสมอแน่นอนครับ

พูดคุยกับดิษฐพงศ์