“ขอศึกษาข้อมูลก่อน” จะตอบอย่างไรดี

เวลาที่คุณออกไปสปอนเซอร์ผู้มุ่งหวังคุณเคยเจอผู้มุ่งหวังบอกกับคุณว่า “ขอศึกษาข้อมูลดูก่อน” ไหมครับ

และนี่คือสิ่งที่คุณควรจะพูดเพื่อทำการตอบข้อโต้แย้งคลาสสิคข้อนี้ สิ่งที่ผมจะแบ่งปันหลังจากนี้มันอาจจะแตกต่างจากสิ่งทีคุณได้เรียนรู้มาก่อนหน้านี้นะครับร่วมธุรกิจกับดิษฐพงศ์

เทคนิคการตอบข้อโต้แย้งเมื่อเจอผู้มุ่งหวังบอกว่า “ขอศึกษาข้อมูลดูก่อน”

ผมก็เคยได้รับการสอนวิธีการตอบข้อโต้แย้งสุดคลาสสิคนี้มาในหลาย ๆ รูปแบบนะครับ แต่ผมจะแบ่งปันวิธีที่ผมใช้ แต่ก่อนอื่นให้ผมเล่าเรื่องราวของผมให้คุณฟังก่อนนะครับ

ตอนที่ผมนั้นกำลัง active อยู่ในธุรกิจเครือข่ายบริษัทเก่านั้น ก็มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ผมต้องออกเดินทางไปต่างจังหวัดกับเพื่อน ๆ ผู้นำทีมอื่นๆ อยู่บ่อย ๆ เพื่อทำการบรรยายในงานเปิดโอกาสทางธุรกิจหรืองานเทรนนิ่งที่ถูกจัดขึ้นตามพื้นที่ต่าง ๆ

มีอยู่วันหนึ่งก็มีทีมงานผมคนหนึ่ได้พาผู้มุ่งหวังของเขามาหาผมหลังจากที่งานจบแล้วและเขาก็บอกกับผมว่า ผู้มุ่งหวังของเขาบอกว่าดูข้อมูลในงานแล้วก็ดีนะแต่ “เขาอยากขอศึกษาข้อมูลดูก่อน” คุณดิษฐพงศ์ช่วยคุยกับเขาให้หน่อยได้ไหม ? (หมายถึงให้ผมช่วยทำให้ผู้มุ่งหวังของเขาตัดสินใจสมัครเปิดแพคเกจเริ่มต้นธุรกิจทันที)

ในวีดีโอด้านล่างนี้ผมได้แบ่งปันวิธีการรับมือจัดการเอาไว้โดยที่ผมนั้นยังไม่ได้ทำให้ผู้มุ่งหวังคนนั้นตัดสินใจที่จะสมัครทำธุรกิจทันที ณ ตอนนั้นครับ

ผมอยากจะแบ่งปันว่าจริงๆ ที่ผู้มุ่งหวังนั้นพูดออกมาว่า “อยากขอศึกษาข้อมูลดูก่อน” นั้นบางทีเขาก็แค่อยากจะทดสอบเราดูครับว่าเราจะมีปฏิกริยาตอบรับแบบไหน ถ้าเกิดว่าคุณทำตัวเองให้ตัวคุณเองตกอยู่ในฝ่ายตั้งรับโดยพยายามโน้มน้าวเขาให้เริ่มต้นธุรกิจในตอนนั้นทันที ประมาณว่า “คุณไม่ต้องศึกษาข้อมูลหรอกทำไปก่อนแล้วค่อยศึกษาทีหลัง” ผมสามารถการันตีคุณได้เลยครับว่า 99.99% ของผู้มุ่งหวังจะไม่สมัครทำธุรกิจกับคุณอย่างแน่นอน

บางทีนั้นคุณต้องเปิดโอกาสให้กับผู้มุ่งหวังได้ทำในสิ่งที่เขานั้นต้องการจะทำและก็ทำให้เขารู้สึกว่าคุณไม่ได้ต้องการสมัครเขาเข้าร่วมธุรกิจใน ณ ตอนนั้นทันทีผู้มุ่งหวังจะสามารถรู้สึกได้ว่าคุณไม่ได้มีความต้องการอยากจะปิดการขายเขาอยากจะให้เขาสมัครจะแย่อยู่แล้วแต่สุดท้ายเขาก็ลงเอยด้วยการสมัครเข้าร่วมทีมกับคุณหรือไม่ก็ซื้อสินค้ากับคุณ

ในวีดีโอด้านล่างผมได้แบ่งปันวิธีที่คุณจะสามารถบริหารพลังงานและอารมณ์ของคุณได้ในทุก ๆ การออกไปสปอนเซอร์ผมเชื่อว่าสิ่งที่ผมแบ่งปันนั้นมันจะสามารถเพิ่มโอกาสในการที่จะทำคุณนั้นสามารถสร้างผลลัพธ์ได้มากขึ้นจากการสปอนเซอร์และจะทำให้คุณนั้นรู้สึกดีขึ้นกับสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ด้วยครับ

คุณได้คุณค่าหรือเปล่าครับ? ให้มุมมองที่แตกต่างไปหรือเปล่า ? คุณสามารถที่จะแบ่งปันกับผู้อื่นและแสดงความคิดเห็นด้านล่างหากคุณได้คุณค่าจากโพสนี้ครับ

เข้าร่วมธุรกิจกับดิษฐพงศ์
เพื่อโอกาสในการสร้างผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม
จากสุดยอดวิชาการตลาดออนไลน์และออฟไลน์ที่ทรงพลัง
และการพัฒนาความเป็นผู้นำในระดับสูง
คลิกที่ปุ่มด้านล่างทันที


ร่วมธุรกิจกับดิษฐพงศ์
ดิษฐพงศ์ สมิตอักษร
 

ความปรารถนาของผมคือแบ่งปันวิชาสร้างชีวิตที่ผมรู้ เพื่อพัฒนาตนเองและผู้อื่น ในทุกเรื่องที่ผมเชี่ยวชาญทั้งการตลาดออนไลน์ การสร้างธุรกิจเครือข่าย การพัฒนาความเป็นผู้นำ การพัฒนาตัวเองในหลายๆ ด้าน ติดตามผมผ่านทุกๆช่องทางนะครับ ท่านจะได้คุณค่าจากผมสม่ำเสมอแน่นอนครับ

พูดคุยกับดิษฐพงศ์