แผนการตลาดที่ดีที่สุดจะช่วยคุณได้จริงหรือ ?

ท่านเคยคิดเหมือนผมไหมว่า ถ้าเราอยุ่ในบริษัทที่ยอดเยี่ยมที่สุดแผนการตลาดการที่ดีที่สุดและอยู่ในทีมผู้นำเงินล้านสุดยอดที่สุดที่มีระบบและเครื่องมือออนไลน์ที่ง่ายที่สุดอยู่ในมือ โอกาสที่เรานั้นจะประสบความสำเร็จก็มีสูงตามไปด้วย ?

ซึ่งเรามักจะได้ยินบ่อยๆ เกี่ยวกับสุดยอดบริษัทร่วมมือกับสุดยอดผู้นำเงินล้าน (ที่ย้ายมาหลายบริษัท) แผนการตลาดที่ดีที่สุดที่จ่ายผลตอบแทนมากที่สุดในโลก, แผนการตลาดที่ง่ายสุด ๆ ไม่ต้องทำอะไรก็ได้เงิน,  ระบบที่จ่ายคอมมิชชั่นสูงสุด จ่ายผลตอบแทน 20 ชั้นลึกหรือไม่จำกัดชั้นบ้าง หรือ ระบบของเราโยนคนให้อัตโนมัติ ไม่ต้องขายไม่ต้องรักษาคุณสมบัติ มีเครื่องมีที่สุดยอดระบบออนไลน์ที่ง่ายสุด ๆ แค่ติดตั้งแล้วไม่ต้องทำอะไรเดี๋ยวธุรกิจก็เติบโตได้เอง สินค้าขายตัวมันเองได้ไม่ต้องบอกขาย ?

คำเหล่านี้ผมเชื่อว่าท่านมักจะเห็นจนชินชาและมักจะมากับคำโฆษณาชวนเชื่อของธุรกิจที่เปิดใหม่ที่เกิดขึ้นทุกวันเห็นกัดได้ดื่นดาษบนโลก Social Media ทุกบริษัทพูดเหมือนกันหมด ซึ่งฟังอย่างไรก็ดีไปหมดน่าเข้าร่มทุกบริษัทเลย  แล้วอย่างนี้เราจะรู้ได้อย่างไรว่าแผนการตลาดที่ดีที่สุดที่เราควรเข้าร่วมนั้นเป็นอย่างไร

คำถามคือ

“แล้วทำไมนักธุรกิจเครือข่าย 97 % ที่มีบริษัทที่สุดยอดแผนการตลาดที่สุดยอดอยู่ในทีมผู้นำเงินล้านที่มีเครื่องมือและระบบที่สุดยอดถึงล้มเหลวตั้งแต่ 1-3 เดือนแรกล่ะ ?”

สาเหตุจริงๆ เป็นเพราะว่า

1. หน้าที่ของแผนการตลาดที่ดีที่สุด นั้นมีจุดประสงค์อยู่ที่ โปรโมทธุรกิจ โปรโมทบริษัท โปรโมทสินค้า ที่มีแผนรายได้ 20 ชั้นลึกหรือการจ่ายค่าคอมมิชั่นที่มีการพลิกแพลงแผนการจ่ายหลากหลายรูปแบบ โปรโมทตัวผู้นำเงินล้าน (ที่ย้ายมาแล้วหลากหลายบริษัท)  มากว่าที่จะโปรโมทตัวนักธุรกิจเครือข่ายที่ทำธุรกิจนั้นครับ

2. แผนการตลาดที่ดีที่สุด มุ่งเน้นในการขายสินค้าหรือโอกาสทางธุรกิจหรือว่าโปรโมทตัวผู้นำต้นสายเงินล้านเพื่อสร้างรายได้ให้กับบริษัทหรือตัวผู้นำมากกว่าการสร้างความสัมพันธ์และสร้างคุณค่าให้กับผู้มุ่งหวัง"วิธีสร้างรายได้ 3-5 พันบาทต่อวันจากการทำธุรกิจ E-Commerce จากที่บ้าน 100%
โดยไม่ต้องขายสินค้าเลยแม้แต่ชิ้นเดียว"

3. การโปรโมทแผนการตลาดที่ดีที่สุดทำให้นักธุรกิจเครือข่ายต้องออกไปไล่ล่าผู้คนด้วยวิธีผิดๆ เพื่อสร้างรายชื่อผู้มุ่งหวัง

4. การโปรโมทแผนการตลาดที่ดีที่สุดและสุดยอดผู้นำมักจะกลายเป็นแผนการที่ไล่คนออกจากชีวิต ถ้ายังต้องใช่วิธีแบบมือสมัครเล่นคือตามตื้อคนที่รู้จัก ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงให้เข้าร่วมธุรกิจให้ได้แม้ว่าเขาเหล่านั้นไม่ต้องการก็ตาม

5.สุดท้ายแล้วที่มันเป็นแบบนี้ก็เพราะว่าธรรมชาติของมนุษย์นั้นไม่ชอบถูกขาย

บริษัทที่ดีที่สุดแผนการตลาดที่ดีที่สุดนั้นมันไม่มีจริง ตราบใดที่ดวงอาทิตย์ยังขึ้นที่ทิศตะวันออกและตกที่ทิศจะวันตกอยู่ ก็ยังมีสุดยอดบริษัทธุรกิจเครือข่ายเปิดใหม่อยู่ทุกวัน มีนวัตกรรมแผนตลาดแบบใหม่เกิดขึ้นทุกวัน สุดยอดผู้นำเงินล้านที่พร้อมย้ายบริษัทตลอดเวลาเมื่อมีข้อเสนอที่ดีกว่า

ทุกบริษัทต่างแผนการตลาดที่ดีที่สุดทั้งนั้น

เมื่อเราได้ค้นพบรู้แจ้งแล้วว่าสุดยอดบริษัทสุดยอดผู้นำต้นสายและสุดยอดแผนการตลาดที่ดีที่สุดไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดที่จะทำให้ท่านประสบความสำเร็จ

ดังนั้นแผนการตลาดที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จได้ดีที่สุดก็คือ “การพัฒนาความเป็นผู้นำและทักษะในการทำการตลาดของตัวท่านเอง”

ไม่ว่าจะเป็นการฝึกการเชิญคนรู้จัก (warm market) มาดูโอกาสทางธุรกิจด้วยวิธีที่ถูกต้องโดยไม่ทำให้สูญเสียความสัมพันธ์กับผู้คนในชีวิตของท่าน

การฝึกใช้เครื่องมือและระบบการทำการตลาดแบบเครือข่ายแบบมืออาชีพและสุดท้าย “พัฒนาทักษะในการทำการตลาด” เพื่อดึงดูดผู้คนที่เป็นคนไม่รู้จัก (Cold Market) ที่เขามีความต้องการที่จะสร้างธุรกิจและพร้อมลงทุนอยู่แล้วให้เข้ามาหาเราด้วยตัวเองแทนที่จะต้องไปตื๊อง้อสร้างความรำคาญให้กับผู้คนเหมือนกับระบบที่อัพไลน์เงินล้านสอนต่อๆ กันมาครับ

ท่านสามารถเรียนรู้และพัฒนาความเป็นผู้นำได้จากงานเทรนนิ่งการพัฒนาผู้นำที่จัดขึ้นโดยผู้นำของท่านที่ “ใช้ธุรกิจสร้างคน” ไม่ใช่ผู้นำที่ “เอาคนมาสร้างธุรกิจให้กับเขา” และผมเชื่อว่าทุกๆ บริษัทมีสุดยอดผู้นำที่ใช้คนมาสร้างธุรกิจให้กับตัวเองอยู่ ซึ่งดูง่ายๆ ครับว่าเขาย้ายบริษัทไปเรื่อยๆ เมื่อธุรกิจยอดตกหรือมีการได้รับข้อเสนอจากบริษัทอื่น (เงินมาผ้าหลุด)

หรือว่าเขาเป็นผู้นำที่ปักหลักอยู่กับธุรกิจเดิมของเขาไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเขาก็จะสร้างธุรกิจนั้นให้ประสบความสำเร็จร่วมกับผู้บริหารของบริษัทที่มีความเป็นผู้นำเช่นกันตราบใดที่บริษัทที่เข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนด้วยนั้นยังเป็นบริษัทที่มีความเป็นมืออาชีพ จ่ายผลตอบแทนอย่างยุติธรรมตรงเวลา และผู้นำสายงานอื่นหรือแม้แต่ผู้บริหารของบริษัทไม่มีปัญหาเรื่องของคุณธรรมและจริยธรรมในการสร้างธุรกิจ

สุดท้ายนี้ถ้าท่านต้องการเรียนรู้ “วิธีการทำการตลาด” เพื่อให้ผู้คนรู้จักท่านและอยากตัดสินใจเข้าร่วมธุรกิจกับท่านเพราะตัวท่านเอง 100% ไม่ใช่เพราะแผนการตลาดไม่ใช่เพราะบริษัทไม่ใช่เพราะระบบ ท่านควรหยุดโปรโมทสิ่งเหล่านั้นที่ผมได้บอกมาข้างต้น ไม่ว่าจะเป็นบริษัท แผนการตลาดที่ดีที่สุด สุดยอดผู้นำเงินล้าน (ที่ย้ายไปเรื่อย ๆ) และระบบที่ง่ายที่สุดได้แล้วครับเพราะ

กฏธรรมชาติ สิ่งใดที่ถูกโปรโมทมากที่สุด เงินและความมั่งคั่งจะไหลไปหาสิ่งนั้นมากที่สุด

สิ่งที่ทำให้ผมแตกต่างมีคนตัดสินใจติดต่อผมเพื่อขอทำธุรกิจกับผมเองเป็นประจำเพราะผมไม่ได้โปรโมททสิ่งเหล่านั้นแต่ผมกลับทำตรงกันข้ามคือ “ผมโปรโมทตัวของผมเอง” ผมให้คุณค่ากับผู้คน ผมไม่ได้มีขายในสิ่งที่ผู้คนไม่ต้องการแต่สุดท้ายแล้วกลับกลายเป็นผู้คนที่ได้รับคุณค่าจากผมอยากติดต่อเพื่อขอซื้อโอกาสทางธุรกิจจากผมเองครับ

ดังนั้นสิ่งที่ท่านควรจะเริ่มทำตั้งแต่วินาทีนี้เป็นต้นไปคือ “โปรโมทคุณค่าในตัวเอง” ครับ

ผมจะยินดี และขอบคุณมากๆ ถ้าท่านบอกผมว่า ผมจะช่วยพวกท่านได้อย่างไรบ้าง ?…หรือปัญหาของคุณคืออะไร ?…ฝากความคิดเห็น…ข้อสงสัยของคุณ ในกล่อง Comment Box (ใต้คำว่า ) Leave a Reply: และทั้งใน Facebook Comment ครับ

ดิษฐพงศ์ สมิตอักษร

เข้าร่วมธุรกิจกับดิษฐพงศ์
เพื่อโอกาสในการสร้างผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม
จากสุดยอดวิชาการตลาดออนไลน์และออฟไลน์ที่ทรงพลัง
และการพัฒนาความเป็นผู้นำในระดับสูง
คลิกที่ปุ่มด้านล่างทันที


ร่วมธุรกิจกับดิษฐพงศ์
ณัฐธนนท์ ธนินรุ่งวรวัฒน์
 

ความปรารถนาของผมคือแบ่งปันวิชาสร้างชีวิตที่ผมรู้ เพื่อพัฒนาตนเองและผู้อื่น ในทุกเรื่องที่ผมเชี่ยวชาญทั้งการตลาดออนไลน์ การสร้างธุรกิจเครือข่าย การพัฒนาความเป็นผู้นำ การพัฒนาตัวเองในหลายๆ ด้าน ติดตามผมผ่านทุกๆช่องทางนะครับ ท่านจะได้คุณค่าจากผมสม่ำเสมอแน่นอนครับ

พูดคุยกับดิษฐพงศ์